Bộ trưởng TT&TT: Mục tiêu đến năm 2020, doanh nghiệp Việt làm chủ thiết bị hạ tầng viễn thông

Đăng ngày 08 - 11 - 2019
100%

Khoảng 75% các thiết bị hạ tầng mạng viễn thông doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được rồi", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Khoảng 75% các thiết bị hạ tầng mạng viễn thông doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được rồi", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

 

Trả lời chất vấn Quốc hội sáng 8/11 liên quan đến hàng rào kỹ thuật bảo vệ an toàn an ninh mạng,  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thừa nhận nếu nói 100% các thiết bị trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông là trong nước thì không làm được. Tuy nhiên, khi mua các thiết bị, máy móc, cần có tiêu chuẩn an toàn.

Bộ TT&TT phải đưa ra các tiêu chuẩn đối với các thiết bị hạ tầng này. Tiếp đó, Bộ sẽ cùng các cơ quan có chuyên môn kiểm định.

Song song với đó, Bộ trưởng Hùng cho biết cần tăng cường và sản xuất một số thiết bị viễn thông nền tảng. Bộ TT&TT hiện đã có lĩnh vực phát triển các doanh nghiệp Việt  về công nghệ, doanh nghiệp số.

"Hiện rất vui là khoảng 75% các thiết bị hạ tầng mạng viễn thông doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được rồi. Chúng ta cũng đặt mục tiêu đến cuối năm 2020, cơ bản 100% các thiết bị hạ tầng mạng lưới viễn thông sản xuất được trong nước", ông nói. Theo Bộ trưởng, nếu Việt Nam làm chủ được thiết bị viễn thông, sẽ là một tin rất mừng.Về vấn đề phát triển mạng xã hội trong nước, Bộ trưởng chia sẻ khi trao đổi với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này thì nhận được cho biết doanh nghiệp không cần hỗ trợ về tiền, thay vào đó, họ mong có sự bình đẳng với doanh nghiệp nước ngoài. Tức là tránh chuyện "bảo hộ ngược".

Bộ trưởng nói rằng đây là trách nhiệm của Bộ và cam kết sẽ làm tốt để thúc đẩy mạng xã hội Việt Nam phát triển.

Tin mới nhất

°
463 người đang online