Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Đăng ngày 23 - 09 - 2019

Chiều ngày 19/9/2019, tại Hà Nội, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho đồng chí Phạm Anh Tuấn.

20190919-M10.jpg

Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho đồng chí Phạm Anh Tuấn

Tới dự buổi lễ, về phía các ban, ngành, đoàn thể Trung ương có đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ... Về phía Bộ TT&TT có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường vụ Công đoàn TT&TT Việt Nam, Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ TT&TT, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT.

Tại buổi lễ, Bộ TT&TT đã công bố Quyết định số 1229/QĐ-TTg ngày 19/09/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng tân Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn, đồng thời nhấn mạnh đây là sự tin tưởng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đồng chí Phạm Anh Tuấn.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn là lãnh đạo Bộ TT&TT trẻ nhất, nhận nhiệm vụ khi Bộ có nhiều sứ mệnh, công việc mới như kinh tế số, chuyển đổi số, phát triển doanh nghiệp công nghệ.

Theo đó, Bộ trưởng tin tưởng “khó khăn là lửa thử vàng” giúp đồng chí Phạm Anh Tuấn trưởng thành và tiếp tục đảm nhận, hoàn thành những công việc, sứ mệnh mới của Bộ, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Việc bổ nhiệm đồng chí Phạm Anh Tuấn đánh dấu sự phát triển, tự hào của ngành Bưu chính. Bưu chính không chỉ còn chuyển thư, bưu phẩm, mà tham gia là nền tảng của thương mại điện tử, thậm chí đi đầu về ứng dụng công nghệ… Nếu với đà này, Bưu chính sẽ phát triển vượt viễn thông.

20190919-m13.jpg

Tân Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Anh Tuấn phát biểu bày tỏ vui mừng và xúc động khi được Đảng, Nhà nước tin tưởng ủng hộ bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. “Đây là bước ngoặt của tôi, thể hiện sự trưởng thành nhưng cũng là sự thách thức của cá nhân tôi trong thời gian tới”, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nói. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cảm ơn các bộ, ngành, đặc biệt là Bưu điện Việt Nam vượt qua nhiều gian khó để được đánh giá cao tại buổi lễ hôm nay.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, mang hết trách nhiệm để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, phát huy truyền thống của ngành TT&TT, của ngành Bưu điện, chung sức đồng lòng thực hiện các nhiệm vụ, trọng trách của Ngành, xây dựng Ngành phát triển.

20190919-m12.jpg

20190919-m011.jpg

Lãnh đạo Bộ TT&TT và đại diện các bộ, ban, ngành tặng hoa chúc mừng, chụp ảnh lưu niệm cùng tân Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn

Đồng chí Phạm Anh Tuấn sinh năm 1973, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và là tiến sĩ kinh tế Học chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Đồng chí từng trải qua các vị trí Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông; Tổng giám đốc, Ủy viên Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện.

Từ tháng 01/2011, đồng chí Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam). Tháng 9/2013, đồng chí Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Tháng 01/2018, đồng chí Phạm Anh Tuấn là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn được đánh giá là người có nhiều sáng tạo, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong sự phát triển của lĩnh vực bưu chính nói chung và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nói riêng. Tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, cùng với tập thể Lãnh đạo và người lao động toàn Tổng công ty, đồng chí Phạm Anh Tuấn đã rất quyết liệt chỉ đạo triển khai các giải pháp đẩy mạnh phát triển đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ theo 3 trụ cột: Bưu chính chuyển phát, Tài chính Bưu chính và Phân phối - Truyền thông, nhằm cung cấp những dịch vụ tiện ích nhất tới từng người dân, đưa Bưu điện Việt Nam phát triển nhanh, mạnh và bền vững./.