Chính thức ra mắt Giải pháp Hội nghị trực tuyến Comeet

Đăng ngày 31 - 05 - 2020

Chiều ngày 29/5/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ khai trương Giải pháp Hội nghị trực tuyến do Liên minh Comeet cung cấp. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã đến tham dự và phát biểu khai mạc.

Tham dự có đại diện Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn, Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội, Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Tài chính, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA), các đơn vị chức năng liên quan của Bộ TT&TT, đại diện các thành viên trong Liên minh CoMeet (gồm CMC TS, NetNam, iWay, Cyradar, FDS, DQN).

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhận định, sau bước đầu thâm nhập thị trường nhờ “cú huých” từ dịch bệnh COVID-19, trong thời gian tới thị trường dịch vụ, giải pháp hội nghị trực tuyến sẽ tăng trưởng mạnh do người dùng đã hình thành thói quen học tập, làm việc mới. Các doanh nghiệp Việt Nam cần nhanh chóng nắm bắt cơ hội, làm chủ thị trường, Thứ trưởng lưu ý.

Về định hướng phát triển cho thị trường hội nghị truyền hình trực tuyến tại Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết Bộ TT&TT xác định hai xu hướng chủ đạo chính: Một là giải pháp do doanh nghiệp Việt Nam tự xây dựng, phát triển. Nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi vừa được Bộ TT&TT ra mắt ngày 15/5/2020 được phát triển theo hướng này. Hai là giải pháp phát triển sử dụng mã nguồn mởGiải pháp Hội nghị trực tuyến Comeet ra mắt hôm nay là điển hình tiêu biểu.

anhhungttphatbieu29-5.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng: "Bộ TT&TT hoan nghênh giải pháp Hội nghị trực tuyến Comeet của Liên minh Comeet và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu hội họp trực tuyến sẽ ưu tiên lựa chon, sử dụng các giải pháp, dịch vụ do doanh nghiệp Việt Nam cung cấp"

Thứ trưởng Bộ TT&TT cho hay, Liên minh Comeet đã đưa dịch vụ ra thị trường một mô hình hợp tác kinh doanh rất mới: Từ thế mạnh của từng thành viên, các công ty hợp lực cung cấp giải pháp, dịch vụ Hội nghị trực tuyến trên nền phần mềm nguồn mở, nhờ đó mang lại giải pháp hội nghị trực tuyến toàn diện, riêng tư, tích hợp linh hoạt cho các tổ chức, doanh nghiệp, sử dụng Internet trong nước, đảm bảo an toàn và bảo mật. Với sự đoàn kết, nhất trí, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ sáng tạo ra càng nhiều dịch vụ, sản phẩm Make in Vietnam đạt chuẩn quốc tế, đóng góp vào sự nghiệp tự chủ công nghệ, giảm phụ thuộc các nền tảng nước ngoài, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia, Thứ trưởng bày tỏ sự tin tưởng.

anhhung-tt29-5.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và đại diện 6 thành viên trong Liên minh Comeet bấm nút khai trương Giải pháp Hội nghị trực tuyến Comeet

Bộ TT&TT hoan nghênh giải pháp Hội nghị trực tuyến Comeet của Liên minh Comeet và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu hội họp trực tuyến sẽ ưu tiên lựa chon, sử dụng các giải pháp, dịch vụ do doanh nghiệp Việt Nam cung cấp. Sự ủng hộ của khách hàng trong nước sẽ giúp các doanh nghiệp công nghệ số mau chóng chiếm lĩnh thị trường, tạo nền tảng hoàn thiện, củng cố, phát triển sản phẩm, tiến tới vươn ra thị trường quốc tế, nâng cao năng lực của của doanh nghiệp trong nước nói chung, thực hiện khát vọng Vì một Việt Nam hùng cường.

* Tại sự kiện, đại diện Liên minh Comeet đã thực hiện kết nối 7 đầu cầu tại các địa điểm trên 2 miền Nam, Bắc, sử dụng Giải pháp hội nghị trực tuyến Comeet dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng.

20200529-pg9.jpg

20200529-pg8.jpg

20200529-pg11.jpg

Các tính năng đáng chú ý của giải pháp Hội nghị trực tuyến Comeet bao gồm: Tổ chức hội họp trực tuyến, không hạn chế số điểm tham gia, chia sẻ màn hình của tất cả các thành viên theo điều phối của người quản trị, trò chuyện riêng qua tính năng Chat, ghi lại nội dung cuộc họp… Đặc biệt hơn, người dùng có thể yên tâm về tính an toàn, bảo mật nhờ mã hóa dữ liệu và chế độ kiểm soát thành viên tham gia họp. Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trên tất cả các nền tảng MS Windows, MAC OS, iOS, Android.

Chi phí các gói giải pháp dành cho tổ chức, doanh nghiệp ước tính từ 349 triệu đồng cho một lần triển khai và bảo trì, cập nhật nâng cấp phiên bản, hỗ trợ kỹ thuật trong 1 năm đầu tiên. Các năm sau chỉ phát sinh chi phí dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật nếu cần, không có chi phí bản quyền phần mềm.

Thông tin về Liên minh Comeet và giải pháp Hội nghị trực tuyến có thể truy cập tại website chính thức: https://comeet.vn