Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Hưng Yên

Đăng ngày 05 - 06 - 2020

Sáng ngày 5.6, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên. Trong chuyến công tác, đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Hưng Yên. Cùng đi với đoàn của Bộ còn có đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và các đồng chí là lãnh đạo các cục, vụ của Bộ. Đón tiếp đoàn của Bộ tại Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Sỹ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo khái quát hoạt động của ngành Thông tin và Truyền thông. Trong những năm qua, lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển khá toàn diện. Trên địa bàn tỉnh hiện có 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính chuyển phát, mạng lưới điểm phục vụ bưu chính trải rộng khắp toàn tỉnh. Hạ tầng kỹ thuật viễn thông đã phát triển rộng khắp, 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh được triển khai mạng cáp quang, cáp đồng. Trục tích hợp chia sẻ dữ liệu nội bộ tỉnh (LGSP) đã kết nối đến trục tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia để chia sẻ dữ liệu giữa các bộ, ngành, địa phương. Hệ thống dịch vụ công và một cửa điện tử của tỉnh đã được kết nối, chia sẻ dữ liệu với cổng dịch vụ công quốc gia. Phần mềm quản lý văn bản và điều hành được đưa vào sử dụng đồng bộ cho các cơ quan hành chính nhà nước, đáp ứng yêu cầu gửi nhận văn bản điện tử trên môi trường mạng… Đồng thời Giám đốc Sở TT&TT cũng mong muốn Bộ quan tâm hướng dẫn các địa phương về xây dựng chính quyền điện tử, kết nối các hệ thống thông tin của địa phương với hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia.

Tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Hưng Yên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận những kết quả mà Sở TT&TT đạt được trong những năm qua, đã làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh trong lĩnh vực Thông tin và truyền thông. Bộ trưởng Bộ TT&TT mong muốn giữa Sở với Bộ thường xuyên có sự trao đổi, chia sẻ các thông tin với nhau, Sở thường xuyên quan tâm đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức, viên chức, nhất là những cán bộ trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hưng Yên:

Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng Bộ TT&TT, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên chụp ảnh cùng với tập thể cán bộ Sở TT&TT

Bộ trưởng tặng bức tranh Bác Hồ cho Ban Giám đốc Sở TT&TT