VNPT Hưng Yên đồng hành phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đăng ngày 30 - 06 - 2020

Cho đến nay, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn cho nền kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nói riêng. VNPT Hưng Yên cũng không nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng đó. Song với vai trò là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Viễn thông, CNTT trên địa bàn tỉnh, với nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc trong mọi tình huống phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong phòng chống dịch, phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ của nhân dân mọi lúc, mọi nơi với nỗ lực, quyết tâm cao nhất và tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo chỉ đạo của Chính phủ, VNPT Hưng Yên đã tích cực áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với toàn thể cán bộ, nhân viên, đồng thời triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ khách hàng, chung tay cùng các cấp chính quyền và người dân trong tỉnh trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, với nhiệm vụ không để mọi hoạt động của xã hội ngừng trệ, nhiều giải pháp về ứng dụng triệt để CNTT trong chỉ đạo đã được triển khai. VNPT-Meeting – dịch vụ Hội nghị truyền hình trực tuyến do VNPT cung cấp, đã phát huy hiệu quả và được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (Ban chỉ đạo) sử dụng trong suốt quá trình điều hành, chỉ đạo phòng chống dịch. 42 điểm cầu đã được VNPT Hưng Yên kết nối từ tỉnh xuống đến xã. Trong đó, tại mỗi điểm cầu, VNPT Hưng Yên đều bố trí cán bộ kỹ thuật phục vụ các công việc: Kết nối Internet để vận hành hệ thống VNPT-Meeting; kéo đường truyền riêng; hỗ trợ thiết bị kết nối điểm cầu truyền hình cho các điểm cầu chính gồm: UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã, Sở Y tế và các khu vực được cho là điểm nóng… Nhờ đó, công tác chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo luôn được tiến hành thông suốt, kịp thời.

Với tinh thần bảo vệ sức khỏe khách hàng và cộng đồng, trước những diễn biến nguy hiểm của dịch bệnh Covid - 19, VNPT Hưng Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh, cách phòng tránh tới tất cả cán bộ, nhân viên, khách hàng và cộng đồng qua các kênh truyền thông nội bộ, phòng giao dịch, hệ thống truyền hình MyTV và màn hình điện tử tại quảng trường Hưng Yên. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân về internet trong mùa dịch, VNPT Hưng Yên đã tiến hành nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông như tăng cường rà soát, bố trí lại các trang thiết bị dự phòng, các phương án truyền dẫn dự phòng, lập các tổ, nhóm kỹ thuật sẵn sàng xử lý sự cố, ứng cứu thông tin và triển khai mở rộng mạng lưới để đáp ứng nhu cầu phát sinh về dịch vụ viễn thông tăng cao, nhất là tại các vùng dịch bệnh và các khu vực cách ly tập trung  trong tỉnh. Đồng thời, tập đoàn VNPT và các đơn vị thành viên như VNPT Hưng Yên đã đưa ra nhiều chính sách khuyến mại như: giảm giá cước viễn thông, tặng gói cước 0 đồng, nâng tốc độ Internet và tặng 50% dung lượng Data cho thuê bao di động VinaPhone. Ngoài ra, khách hàng sử dụng dịch vụ Vinaphone sẽ được bổ sung dung lượng đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa, làm việc trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh. Đối với dịch vụ Internet, từ 09/04/2020, khách hàng của VNPT Hưng Yên được nâng tốc độ Internet các gói có tốc độ dưới 50Mbps lên 50Mbps nhằm gia tăng chất lượng đường truyền. Chương trình sẽ được áp dụng trong 3 tháng cho tất cả khách hàng sử dụng gói Internet hoặc gói tích hợp Internet – Truyền hình của VNPT có tốc độ dưới 50Mbps. Hơn tất cả, để tri ân đến đội ngũ phòng chống dịch đang ngày đêm làm việc tại các tuyến đầu, cũng như động viên tinh thần người dân tại các khu cách ly, VNPT tặng gói cước di động 0 đồng với hàng ngàn phút gọi và 60GB mỗi tháng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên đang ở tuyến đầu chống dịch. Chương trình sẽ được áp dụng từ 01/04/2020 đến khi Việt Nam công bố hết dịch.

Song hành cùng với các giải pháp về kỹ thuật, chuyên môn, hưởng ứng phát động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên, với mong muốn chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, VNPT đã thực hiện phát miễn phí hơn 5 nghìn khẩu trang cho khách hàng tại các điểm giao dịch trên địa bàn tỉnh. Ngày 04/5/2020, VNPT Hưng Yên đã trao 1,5 tấn gạo do CBCNV đóng góp để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả do dịch bệnh COVID-19 gây ra thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên.

Có thể nói, với hàng loạt các giải pháp về cung cấp kịp thời các dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin thiết thực với những chính sách hỗ trợ đặc biệt nhằm giúp người dân và doanh nghiệp có những sản phẩm hữu ích trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ủng hộ nhân lực, vật lực trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, VNPT Hưng Yên đã thể hiện trách nhiệm và tấm lòng của doanh nghiệp trong hưởng ứng, tích cực cùng chính quyền và người dân chung tay chống dịch.