Nền tảng An Vui hỗ trợ các nhà xe chuyển từ mô hình truyền thống sang nhà xe công nghệ

Đăng ngày 09 - 04 - 2021
100%

Với mục tiêu chuyển đổi số toàn bộ hoạt động vận hành của các nhà xe nhằm giảm chi phí logistics, Công ty CP Công nghệ An Vui là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cung cấp nền tảng công nghệ số hóa ngành vận tải hành khách đường dài bắt đầu từ năm 2017. Nền tảng quản lý nhà xe thông minh An Vui hiện đang phục vụ 150 hãng vận tải, 40 nghìn xe khách đường dài và có mặt tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Sáng ngày 9/4/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã chính thức ra mắt số đầu tiên của Diễn đàn “Thách thức Công nghệ số Việt Nam” với sự ra mắt của Nền tảng quản lý nhà xe thông minh Anvui của Công ty CP Công nghệ An Vui. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Nhà xe tăng 30% doanh thu bán vé, tiết kiệm 30% chi phí nhân lực, 60% chi phí giao tiếp nhờ nền tảng An Vui

Thị trường vận tải hành khách đường dài Việt Nam, một thị trường manh mún, cạnh tranh khốc liệt, ngại thay đổi, với 2.000 doanh nghiệp quy mô lớn chiếm tới 90% thị phần, 10% còn lại là thuộc về các nhà xe kinh doanh theo hình thức hộ gia đình với quy mô nhỏ và rất nhỏ. 

Ông Phan Bá Mạnh, Giám đốc Công ty CP Công nghệ An Vui cho biết, Nền tảng quản lý nhà xe thông minh An Vui ra đời với tham vọng giải quyết những bài toán trong thị trường vận tải, đặc biệt là vận tải hành khách đường dài, giúp các doanh nghiệp vận tải chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống sang nhà xe công nghệ. Hệ sinh thái toàn diện của Công ty An Vui với hơn 20 module số hóa toàn bộ quy trình vận hành nhà xe giúp hành khách có thể mua vé qua website hoặc qua ứng dụng của nhà xe. Các giải pháp công nghệ bên cạnh việc chăm sóc khách hàng tốt hơn còn cung cấp các giải pháp tối ưu để quản lý các chi phí  xăng dầu, chi phí vận hành và chi phí điện thoại. Thông qua nền tảng An Vui, chủ nhà xe có thể theo dõi vận hành, theo dõi doanh thu với hệ thống quản lý thời gian thực; Tài xế được cập nhật liên tục về lịch trình thông tin hành khách.

 20210409-Pg1-CEOAV-tc.jpg

 Giám đốc Công ty CP Công nghệ An Vui Phan Bá Mạnh (bên phải)

Nhận định về Nền tảng quản lý nhà xe An Vui, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho hay, nền tảng An Vui là một minh chứng cho một sản phẩm được tạo ra từ sự đồng cảm. Đó có thể là sự đồng cảm với nhiều công nhân làm việc xa nhà nhiều năm liền không được về quê ăn Tết, nhiều sinh viên không được đoàn tụ với gia đình dịp cuối năm vì không thể mua được vé tàu xe. Đồng thời, nền tảng quản lý nhà xe thông minh không đơn thuần chỉ là một giải pháp công nghệ, mà còn góp phần giải quyết các vấn đề nhức nhối, các nỗi đau của các doanh nghiệp vận tải cũng như hành khách đi xe.

Về vấn đề đảm bảo an toàn thông tin, Giám đốc Phan Bá Mạnh cho biết, các nhà xe không cần phải lo lắng về vấn đề này, An Vui sẽ thay họ chủ trì, đảm bảo an toàn thông tin thông qua việc ký kết hợp đồng bảo mật giữa An Vui và nhà xe. 

 20210409-Pg1-CEOAV-3.jpg

 GIải pháp quản lý nhà xe thông minh Anvui - nền tảng công nghệ với mục đích số hóa ngành vận tải hành khách đường dài

Interbuslines – một trong những hãng xe khách có tiếng chạy tuyến Hà Nội - Sa Pa - Hà Nội, là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng nền tảng An Vui. Chỉ sau 6 tháng quản lý vận hành toàn bộ hoạt động trên nền tảng An Vui, lợi nhuận của Interbuslines đã tăng 300%. Hiện nay, Interbuslines vẫn tiếp tục là khách hàng thân thiết của An Vui. 

Cung cấp giải pháp miễn phí cho các nhà xe nhỏ

Chia sẻ với các phóng viên tham dự Diễn đàn “Thách thức công nghệ số Việt Nam” liên quan đến việc An Vui cạnh tranh ra sao với các nền tảng bán vé xe khách như vé xe rẻ, ông Phan Bá Mạnh, Giám đốc An Vui cho biết, nền tảng vé xe rẻ không phải là đối thủ, mà là “đối tác” của An Vui. Mục tiêu lớn nhất của An Vui là giúp các nhà xe số hóa, chuyển đổi số toàn bộ hoạt động vận hành, khác hoàn toàn về bản chất với nền tảng vé xe rẻ. Nền tảng An Vui giúp các nhà xe mở rộng thêm kênh bán vé trên các nền tảng trung gian và các super app (siêu ứng dụng) như Zalo Pay và Viettel Pay. 

Đối với các nhà xe nhỏ có dưới 5 xe, Công ty CP An Vui hướng tới cung cấp giải pháp công nghệ miễn phí, giải phóng chủ nhà xe khỏi các công việc tốn nhiều thời gian như kiểm tra thông tin hành khách, tính toán phí xăng dầu, doanh thu, lợi nhuận. Vậy, An Vui tạo ra lợi nhuận bằng cách nào nếu cung cấp dịch vụ miễn phí? An Vui sẽ tận dụng số chỗ dư thừa của các nhà xe đưa lên các kênh bán vé của mình để tạo ra doanh thu. Đây là tình huống win-win (đôi bên cùng có lợi), Giám đốc An Vui chia sẻ. 

 Sự kiện “Ngày thứ 6 công nghệ” đã quay trở lại với một diện mạo mới trong năm 2021 mang tên “Thách thức công nghệ số Việt Nam” với mục tiêu đi tìm lời giải bằng công nghệ số cho các bài toán Việt Nam.

Trong năm 2021, chuỗi sự kiện “Ngày thứ Sáu công nghệ” tiếp tục kiên định với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, đưa nhiều nền tảng số hữu ích đến với các doanh nghiệp và đông đảo người dân, thúc đẩy chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội. Loạt sự kiện ra mắt các nền tảng chuyển đổi số được Bộ TT&TT chính thức khởi động lại từ tháng 4/2021 sẽ có tên gọi mới “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam”.

Đặc biệt, sự kiện có format mới, theo đó bên cạnh phần giới thiệu của đơn vị phát triển nền tảng số, sẽ có thêm phiên tương tác trực tiếp giữa đội ngũ phát triển nền tảng và báo chí, người sử dụng theo hình thức một cuộc tranh biện. Các bên tham gia sự kiện sẽ được đặt câu hỏi, thể hiện thẳng thắn các góc nhìn đa chiều về nền tảng và cuối phiên mọi người sẽ được bình chọn công khai cho sản phẩm, giải pháp công nghệ Make in Vietnam được chọn giới thiệu.

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật chất lượng cao(09/04/2022 9:12 SA)

  Từ hôm nay, bắt đầu tổng điều tra kinh tế năm 2021(01/03/2022 10:05 SA)

  Kiểm tra công tác bầu cử tại các huyện Văn Giang, Khoái Châu(05/05/2021 8:16 SA)

  Công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026(05/05/2021 8:11 SA)

  Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng...(05/05/2021 8:05 SA)

  Bộ TT&TT ban hành bộ giải pháp công nghệ phòng, chống và truy vết Covid-19(27/04/2021 10:30 SA)

  An toàn thông tin: Cần biến những năng lực đơn lẻ thành năng lực tổng thể(27/04/2021 10:22 SA)

  Chính thức ra mắt nền tảng công chứng trực tuyến CCOL(27/04/2021 10:12 SA)

  Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia là "xương sống" cho kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ...(23/04/2021 10:28 SA)

  Thị xã Mỹ Hào, huyện Ân Thi: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba(23/04/2021 9:41 SA)

  Triển khai nghiệp vụ công tác bầu cử, hướng dẫn ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu...(23/04/2021 9:36 SA)

  Ủy ban bầu cử tỉnh: Tiếp tục triển khai công việc chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và...(20/04/2021 8:14 SA)

  Bàn giao danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại...(20/04/2021 8:12 SA)

  BẦU CỬ ĐBQH KHOÁ XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026: BẢO ĐẢM ĐIỀU KIỆN ĐỂ CHỌN ĐƯỢC...(20/04/2021 2:59 CH)

  CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ: CẦN TẬP TRUNG CAO ĐỘ CHO VIỆC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC BẦU CỬ...(20/04/2021 2:57 CH)

  Ngày hội Sách và văn hóa đọc tỉnh Hưng Yên lần thứ 8 năm 2021(20/04/2021 2:53 CH)

  °
  694 người đang online