Trao đổi hợp tác chiến lược đầu tư xây dựng hệ thống Trường phổ thông liên cấp chất lượng cao FPT

Đăng ngày 07 - 04 - 2022

Ngày 5.4, tại Trụ sở HĐND - UBND tỉnh, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn FPT để trao đổi về hợp tác chiến lược đầu tư xây dựng hệ thống Trường phổ thông liên cấp chất lượng cao FPT và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn giới thiệu với lãnh đạo Tập đoàn FPT về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là những thế mạnh về giao thông, công nghiệp, đô thị trên địa bàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Sự phát triển, hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh những năm gần đây đang rút ngắn khoảng cách giữa các tỉnh, thành phố về tỉnh Hưng Yên; hoạt động thu hút đầu tư mạnh mẽ đang tạo bước đột phá ở các khu công nghiệp; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn FPT giới thiệu Dự án đầu tư xây dựng Trường phổ thông liên cấp chất lượng cao FPT tại Hưng Yên, dự kiến dành cho học sinh 3 cấp gồm tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Nội dung chương trình học gồm chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng 5 khối chương trình đào tạo chất lượng cao: Tiếng Anh, STEM, công nghệ thông tin, các môn học thuật bổ sung, phát triển cá nhân. Dự án mong muốn mang lại nguồn học sinh chất lượng cao đáp ứng nhu cầu đầu vào cho các trường đại học, nhu cầu nhân lực cho chiến lược phát triển kinh tế bền vững tại tỉnh; tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị; tạo thêm nhiều việc làm; đóng góp cho ngân sách tỉnh.

Đại diện Tập đoàn FPT đã chia sẻ về xu thế, định hướng chuyển đổi số, mong muốn hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực giáo dục và chuyển đổi số; góp sức với Hưng Yên để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là chuyên ngành công nghệ thông tin; mong muốn đồng hành trong tư vấn, triển khai để cùng tỉnh đạt dấu ấn về chuyển đổi số từ nay đến năm 2025. Tập đoàn FPT đề xuất hợp tác chuyển đổi số với tỉnh với các nội dung chính: Đồng hành xây dựng kế hoạch chuyển đổi số; xây dựng và phát triển hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin; hợp tác xây dựng nền tảng chuyển đổi số; phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông; phấn đấu đưa tỉnh trở thành địa phương chuyển đổi số tiêu biểu trong thời gian ngắn nhất; đưa ứng dụng chuyển đổi số vào cuộc sống; hợp tác phát triển nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn bày tỏ nhất trí cao với đề xuất của Tập đoàn FPT. Đến nay, tỉnh đã quy hoạch đất phục vụ phát triển các dự án giáo dục, đề nghị Tập đoàn bắt tay triển khai sớm dự án. Về chuyển đổi số, đề nghị Tập đoàn phối hợp cùng tỉnh có cách thức đầu tư phù hợp và thiết thực, chú trọng lĩnh vực quản lý đất đai và thủ tục hành chính.