Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa tiếp và làm việc với Đại sứ Australia tại Việt Nam

Đăng ngày 12 - 10 - 2023

Ngày 10/10, tại Trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy có buổi tiếp và làm việc với ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Australia bày tỏ vui mừng và cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã dành thời gian tiếp đón và làm việc với đoàn, đồng thời giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên về quá trình, hiệu quả đầu tư về các lĩnh vực giáo dục, công nghiệp khai khoáng, viễn thông và tài chính ngân hàng… mà các doanh nghiệp, tập đoàn của Australia đã đầu tư tại Việt Nam cũng như tại Hưng Yên. Ngài Đại sứ mong muốn Hưng Yên tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp yên tâm sản xuất và sẽ tiếp tục tìm hiểu để có cơ hội hợp tác với Hưng Yên…

Play
Mute

Loaded: 13.01%

Remaining Time -1:49
Fullscreen

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm làm việc của ngài Đại sứ Andrew Goledzinowski tới Hưng Yên. Đồng thời giới thiệu với ngài Đại sứ về bề dày lịch sử, văn hiến của vùng đất Hưng Yên xưa và nay; những tiềm năng, thế mạnh, thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua cũng như định hướng quy hoạch phát triển tỉnh Hưng Yên trong thời gian tới. Trong đó, Hưng Yên tập trung ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông, các khu công nghiệp, đô thị; nỗ lực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh… để chào đón, thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa tặng bức tranh Văn Miếu Xích Đằng cho ngài Đại sứ Australia tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa trao bức tranh Văn Miếu Xích Đằng tặng ngài Đại sứ Australia tại Việt Nam

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các doanh nghiệp, tập đoàn của Australia đã đầu tư các lĩnh vực tại Việt Nam và mong muốn Autralia và cá nhân ngài Đại sứ sẽ quan tâm, kết nối để nhiều doanh nghiệp, tập đoàn của Australia đến tìm hiểu đầu tư tại Hưng Yên về các lĩnh vực giáo dục, y tế, công nghiệp; phát triển nông nghiệp sạch… Hưng Yên sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, tập đoàn của Australia đầu tư vào địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Hưng Yên mong muốn được chào đón các đoàn khách du lịch đến từ  Australia thăm, khám phá và tìm hiểu những nét đẹp của vùng đất Hưng Yên văn hiến.